Công thức chuẩn để nấu bún cá hà nội

Go down

Công thức chuẩn để nấu bún cá hà nội Empty Công thức chuẩn để nấu bún cá hà nội

Bài gửi by tuvynguyen09 27/5/2020, 23:41

Bạn đang tìm quán bún cá nha trang ở tphcm vậy tạm ngưng lại và cùng chúng tôi tìm hiểu cách nấu bún cá hà nội ngay sau đây nhé.

Công thức chuẩn để nấu bún cá hà nội Quan-bun-cha-ca2

Nguyên liệu làm bún cá Hà Nội

  • Xương ống: 1kg
  • Cá rô phi: 1kg (đã lọc xương)
  • Cà chua: 3 quả
  • Dọc mùng
  • Hành lá, thì là
  • Hành khô: 1 củ
  • Gừng: 1 củ
  • Chả cá: một ít
  • Gia vị: dầu ăn, mì chính, bột canh, muối, tiêu…

Hướng dẫn nấu bún cá Hà Nội
Sơ chế nguyên liệu
Lọc và thái thịt cá thành những miếng nhỏ vừa ăn, cho vào âu lớn.

Ướp 1/2 thìa mì chính, 1/5 thìa bột canh vào âu cá trộn đều lên và để từ 3 đến 4 tiếng cho cá thấm gia vị. Bạn cũng có thể ướp cá qua đêm trong tủ lạnh để món ăn ngon hơn.

Rửa sạch dọc mùng, cà chua, thì là cùng hành lá. Tiếp theo, thái múi cau cà chua, tước xơ dọc mùng và cắt khúc. Riêng thì là và hành lá thái nhỏ.

Nấu nước dùng bún cá
Bắc nồi lên bếp, cho đầu và xương cá vào luộc với hành khô và gừng đập dập. Khi xương cá chín, vớt ra giã nhuyễn và lọc lấy nước.

Chần xương ống qua nước sôi rồi cho vào nồi áp suất ninh. Phần nước cốt này cho ra một bát riêng.

Pha loãng bột chiên giòn rồi bắc chảo sâu lòng lên bếp, trút dầu ăn vào chảo (lượng dầu đủ để chiên ngập cá). Sau đó gắp từng miếng cá nhúng qua bột chiên giòn và cho vào chảo chiên, vặn lửa nhỏ xuống.

Khi thấy cá đã giòn, xém vàng hai mặt thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

Chuẩn bị một chiếc nồi lớn, phi thơm hành khô băm nhỏ với 1 muỗng canh dầu rồi cho cà chua vào đảo nhanh đến khi chín nhừ. Tiếp tục cho một thìa nước mắm vào nồi, đậy nắp lại 1 phút, dùng muỗng dằm cà chua nát ra để nước dùng có màu đẹp mắt hơn.

Từ từ đổ nước hầm xương và nước cá (đã lọc xương) vào, nấu sôi khoảng 2 phút, tắt bếp.

Hoàn thiện thành phẩm
Chần bún qua nước sôi, cho vào tô cùng với cá chiên giòn, chả cá, các loại rau, hành lá rồi chan nước dùng nóng hổi lên và thưởng thức.

Một số điều cần lưu ý trong cách làm bún cá


  • Nên ướp đủ lâu cho cá thấm gia vị rồi mới chiên để món ăn thêm đậm đà, hấp dẫn.
  • Không được bỏ qua bước nhúng cá qua bột chiên giòn vì làm như vậy cá mới không bị bở, mềm khi chan nước dùng vào.
  • Cá cần được chiên trên lửa nhỏ để chín từ trong ra ngoài, nếu lửa quá to cá sẽ dễ bị cháy.
  • Có thể thay dọc mùng bằng những loại rau khác theo sở thích của bạn như: rau cải, rau cần, rau bột ngót…

Vào những hôm trời mưa là có một tô bún cá nóng hổi ăn kèm với một chút ớt cay cay và nước cốt chanh thì tuyệt vời không gì bằng. Với cách nấu bún cá ngon này bạn hãy vào bếp trổ tài chiêu đãi mọi người ngay nhé. Chúc các bạn thành công!
Ngoài ra nếu các bạn muốn biết thêm những quán bún cá nha trang ở tphcm thì hãy nhanh tay liên hệ hoặc truy cập ngay vào website của chúng tôi nhé.

tuvynguyen09
Thiếu Tướng
Thiếu Tướng

Tổng số bài gửi : 1252
Tuổi : 33
Đăng ký ngày : 12/09/2018
Danh tiếng : 10

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết