Bạn đã biết công thức nào để nấu món bún mắm chuẩn vị
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Bạn đã biết công thức nào để nấu món bún mắm chuẩn vị
Bạn đang tìm nơi bán bún mắm ngon ở sài gòn vậy bạn đã tìm được chưa ? Nếu chưa thì cùng chúng tôi vào bếp để học nấu món bún mắm chuẩn vị miền tây ngon cho gia đình sau nhé.
Nguyên Liệu
Các bước
Ngoài ra nếu các bạn muốn biết những quán bún mắm ngon ở sài gòn thì hãy nhanh tay liên hệ hoặc truy cập ngay vào website của chúng tôi ngay nhé.
Nguyên Liệu
- 200 gr mắm cá linh(vị béo)
- 200 gr mắm cá sặc(vị thơm)
- 200 gr thịt heo quay
- 300 gr mực
- 200 gr thịt ba rọi
- 200 gr tôm tươi
- 1 củ cải trắng
- Chả ớt,chả đậu bắp,chả khổ qua,chả cà tím,chả cà chua
- 1/2 trái thơm
- 1 trái cà tím
- 1 trái ớt sừng,ớt hiểm
- Rau thơm: húng quế,húng lủi,kinh giới,ngò rí.
- Bông súng,thèo nèo,rau đắng,giá,hẹ, bông bí,bắp chuối
- 1 kg bún tươi
- cây Hành tỏi,sả
- 50 gr đường phèn
- 1/2 muỗng cà phê bột ngọt
- Nước mắm để chấm kèm hải sản
Các bước
- Bông bí nhặt lấy bỏ phần nhụy hoa rồi rửa sạch để ráo.Thèo nèo rửa sạch để ráo,bông súng tước vỏ rửa sạch để ráo.Các loại rau thơm,rau đắng,giá,hẹ,rửa sạch để ráo.
- Cho vào nồi 1- 1.2 lít nước lọc rồi cho mắm cá linh và mắm cá sặc vào thêm ít củ hành tím và vài nhánh sả đập dập vào cho thơm.
- Nấu lửa vừa cho đến khi sôi lên thì vớt bọt rồi hạ lửa nấu riu riu,nấu khoảng 15 phút cho ra hết phần thịt mắm.Tiếp tục dùng rây lọc lấy phần nước mắm bỏ đi phần xác mắm.
- Cho chảo lên bếp cho 2 muỗng canh dầu ăn vào,dầu nóng cho vào 2 muỗng sả băm,1 muỗng ớt băm,1 muỗng hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm rồi cho hết phần thịt ba rọi đã cắt nhỏ vào xào săn lại rồi tắt bếp.
- Tôm tươi rửa sạch để ráo.Mực làm sạch,cắt miếng vừa ăn để ráo.
- Luộc hải sản: Cho vào nồi 1 lít nước lọc và ⅓ muỗng cà phê muối,1 muỗng cà phê đường,cho tiếp vài nhánh sả đập dập và ít củ hành tím vào cho thơm.Khi nước sôi cho tôm,mực vào luộc vừa chín tới vớt ra để giữ độ giòn và ngọt.Tôm lột vỏ rồi xếp các nguyên liệu ra đĩa.
- Nấu nồi nước bún mắm: Cho nồi nước luộc hải sản vào nồi nước cốt mắm đã nấu.Cho tiếp ½ trái thơm vào nấu lửa riu riu cho ra hết nước thơm để nước lèo có vị ngọt dịu không bị ngọt gắt.Nêm vào 50gr đường phèn rồi khuấy cho tan đường.Nêm nếm lại cho hợp khẩu vị của gia đình.
- Cho tiếp phần thịt ba rọi đã xào vào,cho cà tím vào khoảng 1 phút rồi tắt bếp
- Cho hẹ vào nồi nhìn nồi nước lèo thật hấp dẫn phải không ạ?
- Làm nước mắm me chắm hải sản thơm ớt băm,tỏi băm cho thơm rồi cho 2 muỗng canh nước mắm,2 muỗng canh đường,1 muỗng canh nước cốt me trộn đều nấu cho sệt lại và nêm nếm cho vừa ăn.
- Xếp các loại rau và hải sản ra đĩa.
Ngoài ra nếu các bạn muốn biết những quán bún mắm ngon ở sài gòn thì hãy nhanh tay liên hệ hoặc truy cập ngay vào website của chúng tôi ngay nhé.
tuvynguyen09- Thiếu Tướng
- Tổng số bài gửi : 1252
Tuổi : 33
Đăng ký ngày : 12/09/2018
Danh tiếng : 10
Similar topics
» Công thức chuẩn để nấu bún cá hà nội
» Cách nấu món bún bò chuẩn công thức huế
» Thử tham khảo công thức chuẩn nấu bánh canh chả cá
» Chia sẻ thêm công thức làm lạp xưởng tôm khô cho ai chưa biết
» Tham khảo thi công nội thất biệt thự anh chị Huyền Thức, VinHome
» Cách nấu món bún bò chuẩn công thức huế
» Thử tham khảo công thức chuẩn nấu bánh canh chả cá
» Chia sẻ thêm công thức làm lạp xưởng tôm khô cho ai chưa biết
» Tham khảo thi công nội thất biệt thự anh chị Huyền Thức, VinHome
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|