Hấp dẫn món ức gà chiên
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Hấp dẫn món ức gà chiên
Một trong những món đặc sản nha trang đó là món ức gà chiên. Vậy món ăn này được chế biến ra sao ? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé.
Phần thịt ức gà thường không mấy hấp dẫn, luộc lên khô khốc, nhưng lại được coi là một trong những loại thịt chứa nhiều dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Mẹ nên tăng cường loại thịt này cho bữa ăn, và bỏ túi thêm một vài cách chế biến ức gà là có thể yên tâm "lăn vào bếp".
Nguyên liệu:
– 400gr thịt ức gà, 1 thìa cà phê gia vị, 1/2 *** bia, 100gr bột mỳ, 50gr tinh bột khoai lang, phần đầu hành lá, gừng vừa đủ, hạt tiêu.
Thực hiện:
Bước 1: Chuẩn bị thịt gà
Thịt gà rửa sạch, thái thành miếng có kích thước một ngón tay. Chẻ nhỏ phần đầu hành lá, gừng thái sợi. Trộn đều gà, hành, gừng với 1/2 thìa cà phê gia vị, ướp trong ít nhất 15 phút.
Bước 2: Trộn bột
Trộn bột mỳ và tinh bột khoai lang. Từ từ đổ bia vào, khuấy đều để có hỗn hợp sền sệt. Bia giúp tạo hương thơm và độ giòn, xốp cho phần bột bao ngoài.
Bước 3: Chiên gà
Nhúng từng miếng gà vào bột, sao cho bột bao đều quanh miếng gà.
Đổ dầu vào chảo hoặc nồi nhỏ, đun sôi lăn tăn. Cho từng miếng gà vào chiên ngập dầu. Lưu ý không nên chiên trên lửa quá lớn có thể khiến phần bột nhanh cháy mà phần thịt bên trong chưa kịp chín.
Sau khi chín, vớt từng miếng gà ra, để lên giấy thấm dầu để ráo hết phần dầu. Khi ăn, có thể rắc lên một chút muối và hạt tiêu để tạo vị đậm đà. Món này ăn cùng tương ớt hay tương cà đều ngon.
Ngoài ra nếu các bạn muốn biết thêm về món ăn đặc sản nha trang thì hãy nhanh tay liên hệ hoặc truy cập ngay vào website của chúng tôi nhé.
Phần thịt ức gà thường không mấy hấp dẫn, luộc lên khô khốc, nhưng lại được coi là một trong những loại thịt chứa nhiều dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Mẹ nên tăng cường loại thịt này cho bữa ăn, và bỏ túi thêm một vài cách chế biến ức gà là có thể yên tâm "lăn vào bếp".
Nguyên liệu:
– 400gr thịt ức gà, 1 thìa cà phê gia vị, 1/2 *** bia, 100gr bột mỳ, 50gr tinh bột khoai lang, phần đầu hành lá, gừng vừa đủ, hạt tiêu.
Thực hiện:
Bước 1: Chuẩn bị thịt gà
Thịt gà rửa sạch, thái thành miếng có kích thước một ngón tay. Chẻ nhỏ phần đầu hành lá, gừng thái sợi. Trộn đều gà, hành, gừng với 1/2 thìa cà phê gia vị, ướp trong ít nhất 15 phút.
Bước 2: Trộn bột
Trộn bột mỳ và tinh bột khoai lang. Từ từ đổ bia vào, khuấy đều để có hỗn hợp sền sệt. Bia giúp tạo hương thơm và độ giòn, xốp cho phần bột bao ngoài.
Bước 3: Chiên gà
Nhúng từng miếng gà vào bột, sao cho bột bao đều quanh miếng gà.
Đổ dầu vào chảo hoặc nồi nhỏ, đun sôi lăn tăn. Cho từng miếng gà vào chiên ngập dầu. Lưu ý không nên chiên trên lửa quá lớn có thể khiến phần bột nhanh cháy mà phần thịt bên trong chưa kịp chín.
Sau khi chín, vớt từng miếng gà ra, để lên giấy thấm dầu để ráo hết phần dầu. Khi ăn, có thể rắc lên một chút muối và hạt tiêu để tạo vị đậm đà. Món này ăn cùng tương ớt hay tương cà đều ngon.
Ngoài ra nếu các bạn muốn biết thêm về món ăn đặc sản nha trang thì hãy nhanh tay liên hệ hoặc truy cập ngay vào website của chúng tôi nhé.
tuvynguyen09- Thiếu Tướng
- Tổng số bài gửi : 1252
Tuổi : 33
Đăng ký ngày : 12/09/2018
Danh tiếng : 10
Similar topics
» Đuông chà là lăn bột chiên bơ
» Đổi vị món cơm chiên dưa bò thay thế cơm chiên dương châu
» Cần Sang Lại xe Cá viên Chiên và Lò chiên giá rẻ
» Khô cá lóc chiên - ngon mà còn dễ làm
» Làm món chả cá chiên xù tại nhà
» Đổi vị món cơm chiên dưa bò thay thế cơm chiên dương châu
» Cần Sang Lại xe Cá viên Chiên và Lò chiên giá rẻ
» Khô cá lóc chiên - ngon mà còn dễ làm
» Làm món chả cá chiên xù tại nhà
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|