Bí quyết gì để làm món chả ram tôm đất ngon không ?

Go down

Bí quyết gì để làm món chả ram tôm đất ngon không ? Empty Bí quyết gì để làm món chả ram tôm đất ngon không ?

Bài gửi by tuvynguyen09 31/8/2020, 21:26

Bạn có biết chả tôm cà mau mua ở đâu và có bí quyết gì để làm món chả ram tôm đất ngon không ? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé.

Bí quyết gì để làm món chả ram tôm đất ngon không ? Cha-tom-chien

Nguyên liệu

  • 200g tôm đất
  • 200g thịt bả chỉ
  • Bánh tráng Bình Định
  • 1 củ hành tím
  • 50g đậu phộng rang
  • 1 quả trứng gà
  • Gia vị: muối, tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn

Cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tôm đất mua về tách vỏ, bỏ đầu, bỏ đuôi, bỏ phần chỉ đen trên lưng tôm, cắt hạt lựu.

Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo nước, cắt hạt lựu.

Hành tím băm nhuyễn, đậu phộng rang giã nhuyễn.

Trứng gà đánh đều.

Bước 2: Ướp tôm đất và thịt ba chỉ

Cho tôm vào tô và ướp với 1/2 thìa cà phê muối và một chút hạt tiêu, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng nước mắm trộn đều và ướp trong khoảng 10 phút.

Cho thị ba chỉ vào tô rồi ướp với 1/2 thìa cà phê muối và ít hạt tiêu, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng nước mắm, trộn đều sau đó để tầm 10 phút.


Bước 3: Xào thịt, tôm

Đặt một cái chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn, dầu nóng thì cho hành tím vào phi thơm. Cho phần thịt đã ướp vào và đảo đều, xào đến khi thịt săn lại thì cho tiếp phần tôm đã ướp vào đảo đều đến chín thì tắt bếp.


Bước 4: Cuộn chả ram

Trải phần bánh tráng lên đĩa hoặc mâm, sau đó gắp một ít tôm và thịt xào và khéo léo cuộn chặt miếng chả ram lại. Khi cuốn gần hết miếng bánh tráng thì bạn lấy tay quệt ít trứng gà vào mép rồi mới cuộn lại để giữ phần mép bánh tráng không bị bung ra khi chiên.

Khi cuộn xong, nhớ đặt chả ram ra đĩa sao cho phần mép của bánh tráng năm ở phía dưới.


Bước 5: Chiên chả ram

Đặt một cái chảo lên bếp và cho dầu vào và bật lửa lớn, đợi cho dầu sôi thì cho chả ram vào chiên. Rán với lửa to tầm 3 - 4 phút cho lớp bánh tráng bên ngoài được giòn rụm. Sau đó, vặn nhỏ lửa và tiếp tục chiên cho phần thịt và tôm bên trong được chín giòn mà phần bánh tráng bên ngoài vẫn không bị cháy.

Bước 6: Làm nước chấm

Lấy một cái chảo bắt lên bếp, cho vào 3 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm, đậu phộng đã giã nhuyễn, đun sôi hỗn hợp này rồi để nguội. Cho vào tiếp phần tỏi băm, ớt băm, nửa trái chanh. Trộn đều tất cả lên là có được một chén nước chấm ngon hết sẩy rồi.

Để nhanh hơn thì các bạn có thể làm nước mắm chua ngọt ở bài viết: Cách làm nước mắm chua ngọt ngon, tỏi ớt nổi lềnh bềnh đẹp mắt.

Thành phẩm
Cho phần chả ram ra một cái khay, với bún, xà lách và rau thơm, một ít dưa leo và chén nước chấm đậm vị.

Đặt cục chả ram vào miếng xà lách, cùng một miếng dưa leo và một ít bún, rau thơm, chấm vào nước chấm, cắn một miếng ngon không diễn tả nổi.

Ngoài ra nếu các bạn muốn biết thêm về giá chả tôm cà mau thì hãy nhanh liên hệ hoặc truy cập ngay vào website của chúng tôi ngay nhé.

tuvynguyen09
Thiếu Tướng
Thiếu Tướng

Tổng số bài gửi : 1252
Tuổi : 33
Đăng ký ngày : 12/09/2018
Danh tiếng : 10

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết