Hướng dẫn nấu món chả cá măng chua ngon

Go down

Hướng dẫn nấu món chả cá măng chua ngon Empty Hướng dẫn nấu món chả cá măng chua ngon

Bài gửi by tuvynguyen09 4/9/2020, 22:41

Bạn muốn tìm xem những địa chỉ mua chả cá ngon ở nha trang để mua về nấu món chả cá măng chua ngon ? Vậy thì tìm mua ngay thôi nào.

Hướng dẫn nấu món chả cá măng chua ngon Cha-ca-nha-trang

Chả cá thu, cá mối, thác lác, v.v. ngon thật nhưng ngon đặc biệt theo kiểu dai dai thì chắc chỉ có chả cá măng. Không tin ư, Ẩm Thực Sài Gòn Webnhom sẽ giải thích cho bạn nhé.

Cá măng sống ở môi trường nước lợ, thức ăn chính của chúng là các loại thực vật như rong tảo, hoặc một số loài cá nổi. Thân cá thon và khá dài, to chỉ bằng 3-4 ngón tay và có bộ vảy óng ánh sắc bạc bắt mắt. Khác với cá nâu, hay cá đối biển; cá măng có nhiều xương nhưng đổi lại thịt lại ngon ngọt. Chính vì vậy, khi mua được mớ cá măng ngoài chợ các mẹ không dùng để chiên, nấu mà để dành làm chả. Cá nhiều xương như vậy mà làm chả thì có vẻ không mấy hợp lý, để chiên giòn hay kho có khi lại ngon. Nhưng không, ngược lại chả cá măng lại ngon ngon dai dai một cách đặc biệt, lạ lùng.

Nếu đã từng làm hoặc ăn chả cá thác lác, cá thu sẽ thấy các loại này có màu trắng và hơi dai, còn cá măng thì có thêm màu đỏ và rất dai. Cái dai này không phải dai vừa mà là rất dai, nó khiến nhiều người phải làm sao cho bớt dai. Nếu làm chả cá măng đúng chất, tức không trộn bột, không chất bảo quản thì đảm bảo ngon tuyệt cú mèo. Chỉ cần làm sạch cá, rồi dùng muỗng cạo thịt cá, ướp gia vị vừa ăn, trộn đều để cá nhuyễn thấm gia vị là được. Một số nơi bán chả, người ta không dùng cách nạo thịt cá mà cho cả xương lẫn thịt vào cối xay mịn để bán có lời, song cách này làm cho chả không được ngon, mất vị, độ dai. Sau khi trộn đều tay, qua thêm công đoạn đập quết sẽ được hỗn hợp chả cá măng dẻo quánh, trong veo.


Chả cá măng thành phẩm tốt nhất nên bảo quản bằng thùng xốp có đá, như vậy sẽ giữ được hương vị ngon thơm. Nếu để dùng dần thì cần cho vào ngăn đá tủ lạnh. Muốn ăn chả cá măng ngon có hai lựa chọn, một chiên hai nấu canh. Chiên vàng vừa tới rồi cuốn bánh tráng với rau hay sốt cà chua ăn cùng cơm nóng. Riêng nấu canh thì chọn lá giang để nấu cùng. Vị ngọt thanh, dai dai của chả cá quyện cùng vị chua chua của lá giang,cay cay của ớt sẽ giúp cho bữa cơm thêm ngon miệng. Ngoài ra, lựa chọn nấu bánh canh chả cá, hay bún cũng rất tuyệt. Nếu có cơ hội, hãy nên thử trổ tài các món trên để biết chả cá măng ngon như thế nào.

Ngoài ra nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm về đặc sản nha trang về làm quà biếu thì hãy nhanh liên hệ hoặc truy cập ngay vào website của chúng tôi ngay nhé.

tuvynguyen09
Thiếu Tướng
Thiếu Tướng

Tổng số bài gửi : 1252
Tuổi : 33
Đăng ký ngày : 12/09/2018
Danh tiếng : 10

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết