Chia sẻ cách làm chả cá với chất phụ gia ngon

Go down

Chia sẻ cách làm chả cá với chất phụ gia ngon Empty Chia sẻ cách làm chả cá với chất phụ gia ngon

Bài gửi by tuvynguyen09 28/1/2021, 15:42

Bạn muốn biết 1kg chả cá basa bao nhiêu tiền nhưng không biết chính xác bao nhiêu ? Vậy thì sao không thử làm món chả cá ngon với một số phụ gia sau nhỉ ?


Chia sẻ cách làm chả cá với chất phụ gia ngon Thit-ca-basa

Nguyên liệu làm chả cá

  • 750g phi lê cá basa đông lạnh
  • Hành lá, thì là, tiêu, ớt
  • Gia vị: đường, muối, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn,…
  • Phụ gia tạo dai giòn: GUSTO LK07
  • Phụ gia tạo màu vàng tươi cho sản phẩm: D-XYLOSE
  • Phụ gia chất bảo quản: ACID SORBIC

Cách làm chả cá
Lưu ý đến các bạn, để món chả cá của chúng ta được dai ngon thành công thì thịt cá phải luôn giữ nhiệt độ lạnh trong khoảng từ 0 – 5 độ trong suốt quá trình chế biến. Do đó, các bạn phải luôn chú ý đến nhiệt độ của thịt cá nhé.

Bước 1: Xay cá


  • Cá đông lạnh sau khi mua về, bạn dùng nước thật lạnh để rửa sạch nhằm giữ được độ lạnh cho thịt cá. Sau khi rửa sạch, bạn cắt thịt cá thành từng phần nhỏ và cho vào máy xay xay nhuyễn.
  • Bạn xay thịt cá trong khoảng 10 – 15 giây đến khi thịt cá nhuyễn là được. Chú ý không xay thịt cá quá lâu sẽ làm mất độ lạnh của cá và chả cá của chúng ta sẽ không ngon nữa nhé.
  • Trong quá trình xay, nếu bạn cảm thấy thịt cá đã không còn lạnh đúng chuẩn nữa thì bạn có thể lấy thịt cá để vào ngăn đá một khoảng thời gian để lấy lại độ lạnh rồi tiếp tục thực hiện tiếp nhé.

Bước 2: Quết chả cá – cách làm chả cá


  • Bạn trộn đều 1 thìa nước mắm ngon, 1 thìa đường, 1 thìa dầu ăn, nửa thìa muối, nửa thìa bột ngọt lại với nhau.
  • Hành lá, thì là, ớt bạn cắt nhỏ để trộn chung vào chả cá. Bạn cũng có thể đem các nguyên liệu này phi cho vàng thơm để tăng thêm hương vị tùy theo sở thích.

Phụ gia GUSTO LK07: hàm lượng sử dụng 3g/kg. Gusto là chất tạo dai giòn thay thế hàn the, chất nhũ hóa, chất tạo xốp, làm dày, chất tạo phúc kim loại, chất điều chỉnh độ acid giúp chả cá dai giòn hơn.

Phụ gia D-XYLOSE: hàm lượng sử dụng 1-3g/kg. Thành phần chính là đường D-xylose, tạo màu vàng tươi cho sản phẩm chả cá

Phụ gia chất bảo quản: hàm lượng sử dụng 1g/kg, giúp bảo quản sản phẩm lâu hơn trong thời gian tiêu thụ ngoài thị trường.


  • Cho tất cả gia vị đã trộn cùng với rau nêm vào trong chả cá, thêm thật nhiều tiêu xay rồi tiếp tục xay thêm trong khoảng 20 giây để mọi nguyên liệu hoà quyện lại với nhau. Trong quá trình xay, nếu chả cá đã dẻo và nặng máy, bạn có thể ngưng giữa chừng để dùng tay trộn lên cho đều rồi tiếp tục xay nhé.
  • Ở bước quết chả cá này nếu nhà bạn không máy thì có thể cho cá ra tô lớn rồi dùng chày (cối) để quết đến khi thấy chả cá dẻo là bạn đã thành công.
  • Khi chả cá đã được trộn đều gia vị, kết dính với nhau thành một khối dẻo mịn thì bạn đã hoàn thành xong rồi đấy.

Thành phẩm – cách làm chả cá

Chả cá tự làm dai dai giòn giòn với vị ngon tự nhiên từ thịt cá và gia vị được ướp vừa phải. Bạn có thể dùng chả cá để chiên lên để giữ lâu hơn và tiếp tục thực hiện nhiều món ăn hấp dẫn khác cho cả nhà, hoặc chia thành từng phần nhỏ và trữ trong tủ đông để ăn dần.

Như vậy là bạn đã có những miếng chả cá ngon, có thể đem chiên hoặc hấp tuỳ theo ý thích của mình.
Ngoài ra nếu các bạn muốn biết giá bán chả cá basa hiện nhiêu thì hãy nhanh tay liên hệ hoặc truy cập ngay vào website của chúng tôi ngay nhé.

tuvynguyen09
Thiếu Tướng
Thiếu Tướng

Tổng số bài gửi : 1252
Tuổi : 34
Đăng ký ngày : 12/09/2018
Danh tiếng : 10

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết