Nguyên liệu làm Gỏi đu đủ tôm khô
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Nguyên liệu làm Gỏi đu đủ tôm khô
Bạn muốn biết tôm khô giá hiện bao nhiêu vậy sao không tìm hiểu ngay để mua về làm món gỏi đu đủ tôm khô sau nhỉ ?
Nguyên liệu làm Gỏi đu đủ tôm khô
Đu đủ xanh 1 trái Tôm khô 100 gr Chanh 1 trái Rau răm 1 ít Ớt 1 trái Nước mắm 1 muỗng canh Đường 1 muỗng canh
Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua đu đủ giòn ngon
Cách chọn mua tôm khô ngon, chất lượng
Cách chế biến Gỏi đu đủ tôm khô
3
Trộn gỏi
Bạn cho vào chén 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường và cắt nhỏ 1 trái ớt sau đó khuấy đều cho đến khi đường hòa tan hoàn toàn.
Cho phần đu đủ đã sơ chế ra thau rồi bạn cho phần nước trộn đã pha, tôm khô đã chiên, rồi vắt thêm 1 trái chanh cùng rau răm vào thau, sau đó trộn đều để gia vị thấm đều các nguyên liệu là bạn có thể gắp ra đĩa thưởng thức ngay nhé!
4
Thành phẩm
Gỏi đu đủ tôm khô với những nguyên liệu vô cùng đơn giản nhưng lại vô cùng ngon miệng, đu đủ giòn, tôm khô thì thơm, rất thích hợp để làm một món ăn vặt cho cả gia đình luôn bạn nhé!
Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm tại: http://vinafood.net/bai-viet-tom-kho-1kg-gia-bao-nhieu-may-loai-va-noi-nao-ban-ngon_11963VI2787
Nguyên liệu làm Gỏi đu đủ tôm khô
Đu đủ xanh 1 trái Tôm khô 100 gr Chanh 1 trái Rau răm 1 ít Ớt 1 trái Nước mắm 1 muỗng canh Đường 1 muỗng canh
Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua đu đủ giòn ngon
- Bạn nên chọn đu đủ mỏ vịt để làm gỏi (những quả đu đủ có hình dạng thuôn dài). Đu đủ ngon nhất thường là loại đu đủ hai da, vỏ ngoài màu vàng có lốm đốm xanh nhỏ li ti. Vì những quả đó rất đặc ruột.
- Để gỏi giòn ngọt và thơm, bạn chọn quả còn tươi, cầm nặng tay, trên đầu cuống còn dính nhựa, thịt còn cứng. Còn nếu trái hái để lâu, thì thịt mềm, những trái này khi bào sợi đu đủ không giòn và thơm.
- Bạn cũng nên tránh mua đu đủ trong những ngày mưa hay mưa trước đó một vài ngày vì đu đủ khi đó ăn rất nhạt.
Cách chọn mua tôm khô ngon, chất lượng
- Chọn tôm khô có màu hồng đỏ tự nhiên, thịt tôm khô săn chắc, khi cầm lên cảm giác nặng tay và khô ráo.
- Tránh mua tôm khô có màu sắc quá nhạt hay đỏ sẫm bất thường và có mùi hôi lạ.
- Không mua tôm khô bị ẩm mốc, khi cầm lên cảm giác dính tay, dùng tay bóp nhẹ vào thì thịt tôm không được săn chắc.
Cách chế biến Gỏi đu đủ tôm khô
- 1
Sơ chế nguyên liệu
Đu đủ mua về bạn cắt đôi, bỏ phần hạt bên trong đu đủ rồi dùng dụng cụ bào sợi, bào bên trong của trái đu đủ cho đến khi hết phần thịt.
Mẹo: Bạn cũng có thể gọt vỏ đu đủ, rửa sơ với nước để loại bỏ lớp nhựa rồi cắt đôi và dùng dụng cụ bào sợi bào từ ngoài vào, cả trái đu đủ luôn nhé!
Tiếp theo, bạn cho đu đủ đã bào vào thau nước lạnh, nhồi rửa đu đủ rồi vớt ra rổ để ráo nước.
Rau răm mua về bạn nhặt lấy lá, sau đó rửa sạch lại với nước rồi vớt ra để ráo. Nếu thích ăn rau răm nhỏ thì bạn có thể cắt làm đôi hoặc ba đều được nhé! - 2
Chiên tôm khô
Tôm khô mua về, bạn cho vào chén nước lọc, ngâm trong 10 phút, sau đó bắc chảo lên bếp, cho phần tôm khô và cả nước ngâm vào nấu sôi, luộc tôm khô cho đến khi gần cạn hết nước thì bạn cho tôm khô ra rổ để ráo nước.
Bạn thêm vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn đun sôi sau đó cho phần tôm khô vào chiên với lửa nhỏ cho đến khi tôm khô vàng và có mùi thơm thì vớt ra chén.
Mẹo: - Tôm khô sẽ tùy theo kích cỡ lớn nhỏ mà thời gian ngâm và chiên sẽ thay đổi, nếu tôm khô loại nhỏ khoảng 1cm thì bạn ngâm 10 phút và chiên khoảng 2 - 3 phút là được.
- Nếu tôm khô loại lớn hơn bạn có thể ngâm lâu hơn và gia tăng thời gian chiên để cho tôm khô chín vàng là được nhé!
Trộn gỏi
Bạn cho vào chén 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường và cắt nhỏ 1 trái ớt sau đó khuấy đều cho đến khi đường hòa tan hoàn toàn.
Cho phần đu đủ đã sơ chế ra thau rồi bạn cho phần nước trộn đã pha, tôm khô đã chiên, rồi vắt thêm 1 trái chanh cùng rau răm vào thau, sau đó trộn đều để gia vị thấm đều các nguyên liệu là bạn có thể gắp ra đĩa thưởng thức ngay nhé!
Thành phẩm
Gỏi đu đủ tôm khô với những nguyên liệu vô cùng đơn giản nhưng lại vô cùng ngon miệng, đu đủ giòn, tôm khô thì thơm, rất thích hợp để làm một món ăn vặt cho cả gia đình luôn bạn nhé!
Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm tại: http://vinafood.net/bai-viet-tom-kho-1kg-gia-bao-nhieu-may-loai-va-noi-nao-ban-ngon_11963VI2787
tuvynguyen09- Thiếu Tướng
- Tổng số bài gửi : 1252
Tuổi : 33
Đăng ký ngày : 12/09/2018
Danh tiếng : 10
Similar topics
» Nguyên liệu nấu lẩu cá bớp
» Dẫn liệu mối hại cây cà phê ở Tây Nguyên
» Nguyên liệu làm món cá lóc hấp bầu ngon hấp dẫn
» Nguyên liệu làm chả cá cơm ngần
» Nên chọn nguyên liệu thế nào để làm chả bò tại nhà
» Dẫn liệu mối hại cây cà phê ở Tây Nguyên
» Nguyên liệu làm món cá lóc hấp bầu ngon hấp dẫn
» Nguyên liệu làm chả cá cơm ngần
» Nên chọn nguyên liệu thế nào để làm chả bò tại nhà
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|