Tham khảo cách chế biến món chả bò gân

Go down

Tham khảo cách chế biến món chả bò gân Empty Tham khảo cách chế biến món chả bò gân

Bài gửi by tuvynguyen09 1/9/2020, 21:46

Bạn muốn xem chả bò giá sỉ vậy thì không cùng chúng tôi tìm hiểu ngay đồng thời tham khảo cách chế biến món chả bò gân được giới thiệu sau đây nhé.

Tham khảo cách chế biến món chả bò gân Cha-bo-dung-goc-da-nang

Nguyên liệu để làm chả bò gân

  • Thịt bò gân: 500g
  • Mỡ heo: 100g
  • Tỏi băm: 3 thìa cà phê
  • Gia vị các loại: 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa canh nước mắm, ½ thìa cà phê tiêu, 2 thìa cà phê bột năng, 1 muỗng cà phê bột nở.
  • 1 khuôn đựng chả hoặc lá chuối để gói chả.
  • Màng bọc thực phẩm hoặc túi ni lông, giấy bạc.

Cách làm chả bò ngon
Sơ chế nguyên liệu
Thịt bò gân bạn đem rửa sạch, thái lát thành từng miếng nhỏ để khi bỏ vào máy xay nhanh và dễ hơn. Sau đó, bạn trộn đều thịt bò xay với nước mắm, đường, tiêu và tỏi băm.


Ướp thịt chả bò
Bạn cho thịt bò đã trộn gia vị vào túi ni lông hoặc màng bọc thực phẩm, dàn đều thịt rồi cho vào ngăn đông của tủ lạnh, để ướp khoảng 1 – 2 tiếng đồng hồ.



Xay thịt bò lần 2
Sau khi ướp xong, bạn tiếp tục đem thịt bò đi xay, vừa xay vừa thêm vào khoảng 1 thìa canh nước lọc và xay trong khoảng 1 – 2 phút. Cứ xay khoảng 10 – 15 giây thì cho máy nghỉ khoảng 2 giây.


[I]
Sau đó bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc tiếp lại và cho vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 1 tiếng đổng hồ nữa. Tiếp theo, bạn tiến hành xay thịt với 2 muỗng cà phê bột năng, 1 muỗng cà phê bột nở và xay như cũ.

Làm dai chả bò
Bạn dùng máy trộn chân quay dẹp quét hỗn hợp thịt trong 5 phút ở tốc độ thấp số 2. Thi thoảng dùng muỗng vét đều ở thành tô thịt. Trường hợp không có máy trộn thì bạn dùng muỗng miết thịt vào thành tô cho thịt dẻo mịn là được.

Nấu chả bò
Bạn tiếp tục cho hỗn hợp thịt bò xay vào màng bọc thực phẩm, dùng tay ấn vào tạo thành khối trụ dài và quét đều dầu ăn lên miếng lá chuối, sau đó cho khối thịt vào và gói kín lại. Dùng giấy bạc bọc kín bên ngoài và thêm dây cột bên ngoài cho thật chắc. Sau đó, bạn cho chả bò vào nồi hấp tiếp khoảng 30 – 40 phút cho chín là xong. Khi ăn cắt chả ra đĩa, bày trí đẹp mắt.
[/I]

[I]
Vậy là với những bước hướng dẫn trên, bạn đã có thể tự tay làm món chả bò ngon tại nhà để có một món ăn ngon, dinh dưỡng và tiện dùng rồi. Những miếng chả bò có độ dai vừa phải, thơm ngon đậm vị chắc chắn sẽ giúp mọi người thích thú khi thưởng thức.
[/I]

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm tại: http://vinafood.net/cha-bo-da-nang_12059VI3497_123

tuvynguyen09
Thiếu Tướng
Thiếu Tướng

Tổng số bài gửi : 1252
Tuổi : 33
Đăng ký ngày : 12/09/2018
Danh tiếng : 10

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết